Thực trạng việc vệ sinh cho trẻ ở trường mầm non

Chắc hẳn nhiều phụ huynh đã ít nhiều biết qua những câu chuyện dở khóc – dở cười về vấn đề vệ sinh cho trẻ ở học đường – nhất là môi trường mầm non. Sau đây, voiruavesinh.com xin giới thiệu ý kiến (trải nghiệm) của một người giảng viên mầm non về cách vệ sinh cho trẻ ở trường.

Tôi đã gặp vài giáo viên rất cẩn thận, tắm rửa cho các bé mỗi buổi chiều. Tuy nhiên số này rất ít, đa số ngại rửa cho các bé, thậm chí khi tắm cũng để các bé tự rửa, cô chỉ xối nước. Một tình huống rất thường xảy ra là bé nào đi vệ sinh xong cứ ngồi mãi trong nhà vệ sinh, khi nào cô cảm thấy phải rửa cho bé thì mới vào làm (có thể do cô bận hoặc cũng có thể hai cô đùn đẩy nhau, mình không rửa thì cô kia sẽ phải rửa)

Tin tức liên quan: https://voiruavesinh.com/tin-tuc/co-giao-khong-cho-con-di-i-o-truong-vi-pham-dao-duc-nghe-nghiep-hay-co-noi-kho-rieng/

Thậm chí với các bé lớp lớn, khi bé chờ không nổi nữa, nhờ bạn bè nói với cô, gọi cô nhiều lần nhưng cô vẫn không vào. Nhất là giờ ăn trưa, đa số các bé phải ngồi chịu trận trong nhà vệ sinh đợi các cô ăn xong, nói chuyện xong thì mới vào rửa. Cách rửa cũng đa dạng, có cô dùng chân, có cô xịt nước cho bé tự rửa, có cô tự tay rửa cho bé nhưng làm đại khái, rửa cho bé trai và bé gái giống nhau, đợi có 3-4 bé thì rửa một loạt, thậm chí có cô vừa rửa vừa chửi rủa bé vì cái tội đi vệ sinh trong lớp…

Còn rất nhiều câu chuyện khác nữa:

dothixuan2010@gmail.com:

Tôi sẽ kể câu chuyện mà tôi đã chứng kiến với một cháu nhỏ hàng xóm. Xảy ra liên tiếp mấy ngày liền cái chuyện thằng cu Bi hễ thấy mẹ đến đón là nó giục” Mẹ ơi mau về nhà cho con i, con đau bụng quá”.

Về nhà mẹ cháu gặng hỏi nhiều lần “sao con buồn đi nặng mà không đi ở lớp, lỡ may mẹ đến trêễ thì sao?”. Cuối cùng Cu Bi mới dám kể:”mấy bạn con đau bụng muốn đi nhưng cô giáo bảo hãy nín đợi về nhà hẵng đi. Cô lại bảo muốn nín được lâu thì lấy tay túm cái quần lại bưng cái mông lại, nín thở là sẽ được.

Mẹ cu Bi đến lớp có hỏi cô có đúng là như thế không nhưng cô chối là không phải thế. Nhưng sau ngày hôm đó cu Bi về nói với mẹ là con kể chuyện gì thì mẹ đừng nói lại với cô, cô la con đấy và nói con lẻo mép nữa.

Đào Hoàng Thùy – thuyhoandao2031@yahoo.com

Năm ngoái con tôi 3 tuổi học ngoài trường mầm non, về nhà cháu kể rằng ra lớp đi vệ sinh bị cô giáo mắng thế là tôi lập tức hiểu ra sự việc và đành phải cho con nghỉ học khi mới hết một học kì . Năm nay cháu 4 tuổi tôi vẫn chưa dám cho con tới lớp dù được giáo viên vận động tôi phải nói rằng sang năm cháu 5 tuổi lớn hơn rồi tôi mới cho cháu đi học tiếp .

Đi học mà sợ không dám đi vệ sinh thì thật là khổ thân cho các cháu quá . Ở nhà công việc bận rộn may mà tôi còn có thời gian chăm sóc dạy dỗ cháu để cháu theo kịp các bạn ở trường học chứ như các bậc phụ huynh khác ngày ngày phải đi làm từ sáng đến chiều tối thì vấn đề này đành chịu thôi.

Dạy cho trẻ tự đi vệ sinh là một cách góp phần giảm áp lực cho các giáo viên mầm non

Tôi kể ra chuyện này để mọi người có cái nhìn công bằng hơn, giáo viên mầm non có người này người kia. Thật ra cũng khó trách các cô, vì tôi biết thậm chí là mẹ đẻ của các bé vậy mà có người vẫn gớm, đẻ con đó, chăm sóc con đó nhưng cái khoản “tiêu tiểu” là có người khác làm, không hề đụng tay vào.

Mẹ đẻ còn thế, làm sao có thể đòi hỏi 100% giáo viên mầm non làm tốt chuyện này? Tuy nhiên, thật lòng tôi vẫn mong hễ ai đã là giáo viên mầm non thì hãy có trách nhiệm hơn, chịu khó hơn, thương trẻ hơn để làm việc “rửa đít” cho trẻ một cách thoải mái và đầy yêu thương.

NẮP RỬA VỆ SINH THÔNG MINH LUVA BIDET – là một thiết bị vệ sinh thông minh giúp trẻ có thể tự đi vệ sinh bằng cách vặn núm vặn bên phải sau khi đi vệ sinh. Vòi xịt sẽ tự động phun rửa đúng vị trí hậu môn, thiết bị này giúp cho các bậc phụ huynh và giáo viên giảm áp lực trong việc chăm sóc con cái và học sinh của mình.

Sản phẩm sử dụng công nghệ Hàn Quốc và được sản xuất tại Việt Nam, các bạn liên hệ hệ thống phân phối của chúng tôi qua Hotline: 0918 225 885.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với hệ thống phân phối thiết bị vệ sinh Luva Bidet Bỏ qua