Cách thay nắp bồn cầu nhanh và đúng kỹ thuật

Sau khi đã lựa chọn được nắp bồn cầu theo bài viết trước. Chắc hẳn các bạn đã có một nắp bồn cầu phù hợp và ưng ý, đảm bảo nhu cầu sử dụng với mình.

Bước tiếp theo là làm thế nào để thay nắp bồn cầu nhanh và đúng kỹ thuật. Sau đây, voiruavesinh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thay nắp bồn cầu nhanh và đúng kỹ thuật.

Tháo nắp và bệ ngồi bồn cầu cũ

Sử dụng tuốc nơ vít, kìm, cờ lê để tháo các ốc, tháo rời bulông kết nối nắp bồn cầu và bệ ngồi. Đối với bồn cầu liền khối, các bạn dùng tay cậy các tấm đậy bằng nhựa trước khi dùng tuốc nơ vít để vặn các ốc vít ra. Còn đối với bồn cầu 2 khối, các bạn chỉ cần dùng tay hoặc cờ lê nhỏ để vặn 2 ốc vít ra khỏi vị trí và nhắc nắp lên. Trong quá trình sử dụng cờ lê, tuốc nơ vít các bạn chú ý tránh vạ chạm với phần sứ của bồn cầu để không gây xước và nhưng va chạm không đáng có.

Lưu ý: Khi di chuyển thiết bị này ra bên ngoài, chúng ta cần đảm bảo vệ sinh bởi nó chứa khá nhiều vi khuẩn có hại cho sức khoẻ. Hạn chế để nó tiếp xúc với các phòng khác trong nhà. Nên đeo găng tay, khẩu trang trong quá trình xử lý.

Vệ sinh toàn bộ nắp, bệ ngồi bồn cầu
Sau khi đã tháo nắp bồn cần thành công, bạn tiến hành vệ sinh, tẩy rửa sạch, loại bỏ vi khuẩn.

Sử dụng nước tẩy rửa để tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng. Một số loại phổ biến như Vim, Duck và Gift. Dùng chổi kì cọ khắp trong ngoài, sau đó xả sạch với nước.

Thay nắp bồn cầu mới

Đặt nắp bồn cầu vào đúng vị trí, các khớp nối. Sau đó vặn ốc vít lại thật chắc chắn để không bị lung lay hay xê dịch trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, hãy làm một cách từ từ và dừng đúng lúc. Bởi quá tay sẽ làm chúng bị đứt, gãy vì quá tay.

Nếu các bạn thay nắp bồn cầu bằng nắp rửa vệ sinh thông minh LUVA Bidet, thì các bạn chỉ cần làm theo 3 bước như trong bài viết hướng dẫn sau: https://voiruavesinh.com/tin-tuc/cach-lap-dat-thiet-bi-voi-xit-ve-sinh-thong-minh-luva-bidet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với hệ thống phân phối thiết bị vệ sinh Luva Bidet Bỏ qua