Cách lựa chọn nắp bồn cầu phù hợp và đúng cách

Nắp bồn cầu là vị trí dễ bị hỏng nhất, bởi nó thường được đóng – mở liên tục mỗi khi chúng ta sử dụng, đồng thời nó cũng là nơi tiếp nhận toàn bộ tải trọng của con người đặt lên.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách mà tự tiện thay thì rất dễ khiến bồn cầu bi hỏng thêm. Trước tiên bạn cần tìm hiểu về các loại bồn cầu, thương hiệu cũng như kích thước.

Phần nắp bồn cầu là nơi chịu tác động từ sức nặng toàn bộ cơ thể. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy nó bị rạn nứt, mòn đi sẽ rất dễ bị vỡ, dập. Nhất là phần chốt gắn nắp với thân bồn cầu. Do thường xuyên kéo lên kéo xuống, chưa kể những lần lỡ tay mở hoặc đóng mạnh. Nhiều khi bồn cần vẫn còn như mới nhưng phần nắp bồn cầu đã bị vỡ rồi ấy chứ.

Bước đầu là chúng ta cần lựa chọn nắp bồn cầu phù hợp cho bồn cầu của gia đình mình, có hai tiêu chí cơ bản quan trọng bạn cần để ý đó là: “Kích thước”“Nhu cầu sử dụng”

Về kích thước

Bước đầu tiên này khá quan trọng, bạn cần xác định đúng kích thước bồn cầu cũ và bệ ngồi. Bạn có thể dùng thước đo kích thước sơ bộ hoặc đơn giản là tìm xem trên bồn cầu còn nhãn mác model của sản phẩm, lúc đó bạn tới cửa hàng thiết bị vệ sinh và chỉ cần đọc mã là nhân viên bán hàng có thể tư vấn cho bạn đúng loại nắp bồn cầu mà bạn mong muốn.

Nắp bồn cầu có kích thước chuẩn chung cho mọi hãng sản xuất, thương hiệu. Với bệ ngồi bồn cầu tròn có chiều dài là 40,6 cm và bệ ngồi chữ nhật là 45, 7 cm. Tuy nhiên, bạn cứ đo lại chính xác cho chắc.

Về nhu cầu và tính năng sử dụng

Chất liệu nắp bồn cầu: Chủ yếu là vinyl, nhựa, polypropylene, gỗ thịt và gỗ ép. Chất liệu gỗ sẽ thân thiện với môi trường hơn, tuy nhiên về vấn đề vệ sinh, lau chùi sẽ khó khăn hơn nắp nhựa.

Tuổi thọ nắp bồn cầu: Phụ thuộc vào chất liệu, với loại polypropylene có độ bền, tuổi thọ lâu nhất, còn vinyl là thấp nhất.

Màu sắc: Mỗi người lại có sở thích về màu sắc, hoạ tiết in trên nắp bồn cầu khác nhau. Ví dụ như thay nắp bồn cầu cho phòng trẻ nhỏ, bạn chọn loại màu hồng rồi in hình mèo kitty chẳng hạn.

Tính năng: Để nắp bồn cầu được bền hơn, nhiều loại đã được thiết kế khi đóng xuống chúng sẽ xuống từ từ, chứ không 1 nhát xuống ngay như trước.

Tiện ích: Ngày trước nắp bồn cầu đơn giản chỉ để ngồi lên thôi. Bây giờ còn có chức năng rửa vệ sinh, sưởi ấm, làm khô và khử mùi hiệu quả. Tuy nhiên, giá thành của những nắp bồn cầu kiểu này không hề rẻ, hơn nữa việc lắp đặt nắp bồn cầu như thế này sẽ trở nên rất phức tạp và tiềm năng nhiều rủi ro nếu nhà vệ sinh của bạn ẩm ướt.

“Nắp rửa vệ sinh LUVA Bidet (hay còn gọi là nắp bồn cầu thông minh) là thiết bị tích hợp vòi rửa vệ sinh thông minh, có chức năng tự rửa nước nóng và nước lạnh, 2 chế độ dành cho phụ nữ và rửa hậu môn. Loại nắp rửa này có thể lắp được trên hầu hết các loại bồn cầu và vừa vặn với các loại bồn cầu thông thường. LUVA Bidet đảm bảo các chức năng cơ bản của một nắp bồn cầu thông minh là như vậy, tuy nhiên giá thành của một sản phẩm rất hợp chỉ từ 799,000 VND/cái bởi sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam dựa trên dây chuyền công nghệ Hàn Quốc”

Bạn đọc có thể xem sản phẩm tại: https://voiruavesinh.com/cua-hang/ hoặc số điện thoại Hotline: 0918 225 885

Video trải ngiệm của người dùng sau khi sử dụng LUVA Bidet:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với hệ thống phân phối thiết bị vệ sinh Luva Bidet Bỏ qua